Khi quảng cáo ngoài trời cùng tham gia vào trận chiến chống dịch Covid-19

quảng cáo ngoài trời chống dịch covid-19

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều chung tay để góp sức đẩy lùi nạn dịch này. Vậy với ngành quảng cáo ngoài trời đã và đang làm được những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết, bản chất của quảng cáo ngoài trời là hình thức truyền thông bên ngoài không gian sống của con người với đa dạng thể loại khác nhau, người dân chỉ cần bước ra khỏi nhà là có thể quan sát thấy những hình ảnh, vật thể quảng cáo. Không giống như quảng cáo trên báo đài, truyền hình có thể lập tức với tay tắt đi, quảng cáo ngoài trời khiến cho người ta buộc phải hướng tầm mắt tới quan sát một cách tự nhiên nhưng không thể chuyển kênh và cũng không hề cảm thấy khó chịu. Số lượng người đã quan sát với hình ảnh quảng cáo là không thể thống kê được.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Màn hình quảng cáo tại Quảng trường Thời đại truyền tải thông điệp chống Covid-19. Nguồn ảnh: Internet

Tận dụng đặc tính này, ngành quảng cáo ngoài trời không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đã cùng tham gia vào cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch bệnh Covid-19, bằng cách lan tỏa những thông điệp, hình ảnh cổ động trên các phương tiện quảng cáo như pano, billboard, màn hình Led, nhà chờ xe buýt… Mục đích của việc làm này chính là để nâng cao ý thức cho cả cộng đồng sẽ tự giác hơn trong công tác phòng, chống dịch cho bản thân mình và những người xung quanh. Không có lí nào sau khi ra đường, ta trông thấy những thông điệp khuyên răn mà ta lại không chấp hành theo cả, đúng không nào?

Unique Integrated Outdoor Advertising đã tiến hành tổng hợp một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời chống dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới để gửi tới bạn đọc. Dĩ nhiên, vẫn còn rất nhiều chiến dịch khác mà ta không thể biết hết được, chỉ hy vọng rằng nó sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để giúp người dân và đội ngũ y bác sĩ, quân đội… có thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng đại dịch.

1. Biển quảng cáo chống Covid-19 với slogan ấn tượng tại Việt Nam

Một tấm biển pano quảng cáo với kích thước lớn với nội dung “Việt Nam lạc quan quyết thắng đại dịch” đã được triển khai tại Hà Nội. Sử dụng tông màu chủ đạo là lá cờ đỏ sao vàng, kèm theo đó là những bàn tay nắm lại thể hiện sự quyết tâm, bất cứ ai đi ngang qua đây cũng đều phải trầm trồ và được tiếp thêm niềm tin vào Đảng và Nhà nước ta đang chống dịch rất tốt.

Quảng cáo ngoài trời trong mùa dịch

Biển quảng cáo được lắp đèn Metal có thể chiếu sáng cả ban đêm. Nguồn ảnh: Unique

>> Xem thêm pano quảng cáo ngoài trời với nhiều ưu điểm vượt trội

2. Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt điện Vinbus “Luôn nhớ 5K để ta an lành”

Vừa qua, trên đường phố đã xuất hiện những chiếc xe buýt điện của Vinbus chính thức đi vào hoạt động. Điểm đặc biệt ở đây đó chính là xe buýt điện Vinbus đã nhanh chóng trở thành phương tiện truyền thông để quảng bá rộng rãi cho chiến dịch chống lại Covid-19 do Unique triển khai. Ấn phẩm với màu đỏ và tông chữ trắng được dán theo hình thức diecut ở hai bên thân xe trông cực kì nổi bật, khi đi đến đâu cũng trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

quảng cáo ngoài trời chống dịch covid-19

quảng cáo ngoài trời chống dịch covid-19

Xe buýt điện Vinbus cổ vũ chống dịch Covid-19

Qua chiến dịch lần này, Unique đề cao thông điệp “Luôn nhớ 5K để ta an lành” với nội dung 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” do Bộ Y Tế khuyến khích toàn dân tuân theo để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

>> Tham khảo quảng cáo trên xe buýt tiếp cận người xem hiệu quả

3. Video cổ vũ chống dịch Covid-19 phát sóng trên màn Led Building tại TNR Tower

Để gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ, cảnh sát, bộ đội… đang ngày đêm chiến đấu chống dịch Covid-19, một video clip đã được trình chiếu trên màn Led Building bên ngoài tòa nhà TNR, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đây là một trong những màn Led Building có kích thước lớn và vị trí nổi bật nhất của nước ta hiện nay và là phương thức truyền thông được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn. Video cảm ơn đội ngũ chống dịch đã nhanh chóng được lan tỏa tới đông đảo người dân Việt, từ đó cũng tự nâng cao ý thức của chính mình để mau chóng đẩy lùi Covid-19.

Video cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, cảnh sát, bộ đội chống dịch Covid-19 trên màn Led Building TNR

4. Chiến dịch quảng cáo chống Covid-19 từ Hiệp hội Công nghiệp Quảng cáo Kerala (KAIA)

Đây là tổ chức đầu tiên thực hiện chiến dịch của Tổng cục Dịch vụ Y tế Chính phủ Kerala (DHS) để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19. Chiến dịch đã được thực hiện trên nhiều định dạng OOH, từ các bảng quảng cáo bên đường cho tới các phương tiện giao thông công cộng, tại các nhà ga đường sắt. Thông điệp mà họ muốn gửi gắm là: “Làm ơn tránh động vào mắt, mũi và miệng của bạn”.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Hy vọng người dân sẽ làm theo khuyến cáo được in trên biển quảng cáo này. Nguồn ảnh: Internet

5. New Zealand bảo vệ người dân với thông điệp tại nhà chờ xe buýt

Trước tình hình số người nhiễm Covid-19 đang ngày một tăng lên, Chính phủ New Zealand đã tiến hành nhiều biện pháp để bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh, trong đó có việc cấm du lịch, xuất nhập cảnh cho tới khi nạn dịch bị đẩy lùi. Rất nhiều thông điệp khuyến cáo người dân hãy ở yên trong nhà đã xuất hiện trên đường phố, đặc biệt là các nhà chờ xe buýt – khu vực chờ xe luôn có rất đông người dân đến và đi mỗi ngày.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

“Hãy ở nhà nếu bạn đang bị ốm”. Nguồn ảnh: Internet.

>> Xem thêm quảng cáo nhà chờ xe buýt được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

6. Nước Anh đẩy mạnh các biện pháp nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh Covid-19

Rất nhiều tấm biển, màn hình quảng cáo ngoài trời đã xuất hiện trên đường phố của Anh với nội dung hướng dẫn người dân cách để tự phòng chống dịch bệnh. Đây là một biện pháp cực kì hữu ích khi mà trong thời gian này, số ca nhiễm Covid-19 ở Anh đang có chiều hướng gia tăng. Chính phủ hi vọng người dân sẽ tự trang bị được những kiến thức sơ đẳng cho bản thân mình và tuyên truyền rộng rãi tới người xung quanh.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Các phương tiện giao thông đi từ hai phía đều có thể quan sát biển quảng cáo một cách dễ dàng. Nguồn ảnh: Internet.

7. Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời Mỹ OAAA và những hoạt động tích cực chống dịch Covid-19

Không đứng ngoài tình hình chung của cả thế giới đang đấu tranh để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời tại Mỹ OAAA đã có rất nhiều động thái tích cực để cùng tham gia chống dịch, cũng một phần là bởi tác hại của nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của lĩnh vực quảng cáo ngoài trời không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn cầu.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Mỗi người hãy tự nâng cao ý thức cho bản thân mình. Nguồn ảnh: Internet.

Hiệp hội đã cho triển khai rất nhiều billboard quảng cáo cỡ lớn, đặt tại các vị trí đắc địa của Mỹ với nhiều thông điệp khác nhau, nhằm truyền tải tới nhiều người nhất có thể. Hiện nay, Mỹ đang là một trong những quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới, chính vì vậy công tác phòng, chống dịch trong cộng đồng càng phải được coi trọng hơn bao giờ hết.

>> Tìm hiểu thêm về Billboard quảng cáo ngoài trời

8. Ấn Độ triển khai quảng cáo chống Covid-19 tại hàng loạt nhà chờ xe buýt

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng trở nên phức tạp và có xu hướng lan rộng, Ấn Độ cũng là quốc gia không ngoại lệ khi đã rất nhanh chóng sử dụng quảng cáo ngoài trời vào công tác tuyên truyền, phòng chống dịch. Rất nhiều nhà chờ xe buýt đã không còn hình ảnh quảng bá cho những nhãn hàng nữa, mà thay vào đó là các thông điệp khuyến cáo người dân nên có ý thức tự giác hơn trong sinh hoạt hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

“We can stop Corona”. Nguồn ảnh: Internet

9. Màn hình hiển thị các biện pháp chống dịch Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc

Là đất nước đã từng có những thời điểm dịch Covid-19 bùng phát cực kì nhanh chóng và dữ dội, mỗi ngày có hàng trăm ca nhiễm mới được phát hiện, giờ đây tình hình của Hàn Quốc đã được kiểm soát tốt hơn rất nhiều. Đó cũng một phần là do người dân đã có ý thức tốt hơn trong việc phòng tránh, tự bảo vệ bản thân mình trước dịch bệnh, tránh tiếp xúc nơi đông người.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Xin hãy giữ gìn sức khỏe bản thân, đừng để bị ốm. Nguồn ảnh: Internet.

Một số màn hình Led quảng cáo cỡ lớn tại Seoul và các tình thành khác đã được tận dụng để phát đi những thông điệp yêu cầu người dân phải biết ý thức và bảo toàn cho sự an toàn của mình. Mỗi người nên tự cảm thấy nghiêm trọng để từ đó cùng chung ta không làm cho dịch bệnh lây lan thêm nữa.

>> Cập nhật tình hình quảng cáo ngoài trời trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

10. Los Angeles truyền tải thông điệp chống Covid-19 trên các màn hình quảng cáo

Vừa qua, tại Los Angeles, Mỹ đã xuất hiện những màn hình quảng cáo, trình chiếu những thông điệp nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng hãy rửa tay thật nhiều, giữ gìn vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các màn hình này nằm ở ngay bên cạnh đường quốc lộ, bất cứ ai di chuyển ngang qua đều có thể dễ dàng trông thấy được.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Rửa tay và giữ gìn sức khỏe để cùng chống lại Covid-19 nhé! Nguồn ảnh: Internet.

>> Tham khảo thêm màn hình Led quảng cáo ngoài trời

11. Pháp triển khai chiến dịch quảng cáo billboard thay đổi thông điệp chống Covid-19 theo thời gian 

Nằm trong tổng chiến dịch chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc, Pháp cũng là một trong số những quốc gia sử dụng quảng cáo ngoài trời để truyền tải rộng rãi thông điệp tới người dân địa phương. Yếu tố sáng tạo được áp dụng triệt để khi được tích hợp công nghệ thay đổi theo các khung thời gian trong ngày.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

“Stay safe, stay home”. Nguồn ảnh: Internet

Qua chiến dịch truyền thông này, Pháp mong muốn người dân sẽ tự nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn an toàn cho bản thân mình, ở nhà thật nhiều và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

12. Italia in hình quốc kỳ lên khẩu trang chống dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Italia là một trong những quốc gia đang bị nạn dịch Covid-19 hoành hành rất nghiêm trọng, dẫn đến việc phải áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc. Chính phủ của nước này thường xuyên khuyến cáo người dân phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch bện, bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh.

quảng cáo ngoài trời chống covid-19

Tấm biển quảng cáo mang nội dung “Cùng với nhau, không sợ hãi”. Nguồn ảnh: Internet.

Tại khu phố Naples, một biển quảng cáo cỡ lớn với thông điệp kêu goi toàn thể người dân Italia cùng đoàn kết với nhau đã xuất hiện vô cùng ấn tượng. Điểm đặc biệt nhất ở đây là trên chiếc khẩu trang mà người phụ nữ đang đeo lên mặt được in hình lá cờ tổ quốc, giống như để gửi gắm sự quyết tâm, đồng lòng chống dịch của cả đất nước.

Có thể nói, vai trò của lĩnh vực quảng cáo ngoài trời trong công cuộc chống dịch Covid-19 là cực kì hữu ích và quan trọng, có thể mang những thông điệp, hình ảnh tới đông đảo người dân, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mỗi người để cùng sớm đẩy lùi Covid-19.

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *