Dịch vụ quảng cáo trên xe buýt toàn quốc

quảng cáo trên xe bus

Là một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến và hot nhất hiện nay, quảng cáo trên xe buýt đã và đang chứng minh được vị thế qua hàng loạt chiến dịch truyền thông được thực hiện cho nhiều nhãn hàng lớn nhỏ.

Unique Integrated Outdoor Advertising cung cấp dịch vụ thi công quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo xe buýt nói riêng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam, mang đến chiến dịch quảng cáo sáng tạo, hiệu quả cho doanh nghiệp.

1. Quảng cáo trên xe buýt là gì?

Quảng cáo trên xe buýt được xếp vào loại hình quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông, đã xuất hiện trên thị trường của nước ta được một thời gian khá dài, ban đầu chỉ có ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và bây giờ đã lan rộng ra hầu hết các tỉnh thành. Xe buýt được coi là phương tiện giao thông đường bộ có kích thước lớn nhất và nó cũng sở hữu diện tích dán quảng cáo gấp nhiều lần so với các phương tiện khác.

quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành Việt Nam

Với thời gian hoạt động dài và tuyến đường hoạt động đa dạng, quảng cáo trên xe buýt tiếp cận được với lượng người xem cực khủng mỗi ngày và trở thành giải pháp truyền thông lí tưởng cho nhiều nhãn hàng muốn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng nhất qua việc lựa chọn tuyến xe chạy qua các cung đường nào.

2. Dán quảng cáo trên xe buýt gồm có những hình thức nào?

Theo Luật quảng cáo hiện nay, quảng cáo trên xe buýt được tiến hành với những hình thức như sau:

– Quảng cáo ở vị trí hai bên thân xe: Đây là hình thức phổ biến nhất được tiến hành trên mọi tỉnh thành cả nước. Tùy vào loại xe mà diện tích dán quảng cáo sẽ rơi vào khoảng từ 8 – 12m, lớn hơn nhiều so với hình thức quảng cáo trên xe taxi và xe ô tô, thu hút hầu hết sự chú ý từ người đi đường. Hình thức này phù hợp với tất cả chiến dịch lớn nhỏ của các doanh nghiệp nên vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường.

– Quảng cáo xe buýt diecut: Hình thức này hiện chỉ được áp dụng tại thành phố Hà Nội và ngày được các nhãn hàng lựa chọn nhiều hơn bởi những đặc tính ưu việt của nó. Quảng cáo diecut trên xe buýt được hiểu là ngoài phần diện tích ở hai bên thân xe, maquette quảng cáo còn có thể dán chèn lên một phần kính xe nữa, tăng diện tích quan sát cho người đi đường rất nhiều.

Tháng 8/2015, quảng cáo diecut đã từng bị cấm tại Hà Nội và chỉ thời gian gần đây mới được chính quyền cấp phép hoạt động lại. Vì vậy mà sau một thời gian vắng bóng, quảng cáo diecut trên xe buýt đã có sự quay trở lại đầy ngoạn mục và thể hiện rõ tính ưu việt nổi trội so với quảng cáo xe buýt thông thường khi diện tích dán maquette được nâng lên từ 16 – 22m.

quảng cáo trên xe buýt

Hình thức dán quảng cáo diecut xe buýt độc lạ sáng tạo và gây chú ý cao

– Quảng cáo tràn kính xe buýt: Là hình thức hoàn thiện nhất của quảng cáo trên xe buýt, tuy nhiên nó cũng chưa được phổ biến rộng rãi mà mới chỉ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Maquette quảng cáo sẽ không còn bị hạn chế bởi tầm nhìn quan sát của người ngồi trong xe nữa mà dán kín phần kính xe. Dĩ nhiên, decal được sử dụng là loại lưới tròn nên dù ngồi trong xe nhưng vẫn có thể nhìn ra bên ngoài được.

quảng cáo trên xe buýt

Maquette quảng cáo dán tràn kính xe với kích thước cực lớn sẽ truyền tải được nhiều thông điệp cho nhãn hàng

– Quảng cáo trên tay cầm xe buýt: Một hình thức được đánh giá là vô cùng độc đáo và thu hút sự chú ý rất cao. Không giống với quảng cáo ngoài thân xe hướng đến đối tượng là người tham gia giao thông trên đường, quảng cáo tay cầm có lượng người xem và tương tác chính là những người ở bên trong xe buýt.

quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo tay cầm trên xe buýt tiếp cận nhóm khách hàng đi xe buýt

Các mô hình sẽ được lồng ghép và lắp đặt khéo léo vào phần tay nắm để khi hành khách cầm vào thì sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo ở cự li gần nhất. Một số quảng cáo tay cầm vô cùng nổi bật trên thị trường có thể kể đến như 7 vị mỳ Cung Đình, TCL, Coca Cola… rất được yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

quảng cáo trên xe buýt

Tay cầm xe buýt được biến tấu thành những ly mỳ vô cùng sáng tạo (Dự án Unique thực hiện cho Mỳ Cung Đình)

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt toàn quốc giúp doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn

3. Những lưu ý cần biết trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt

– Tìm hiểu về thị trường – Nơi sẽ diễn ra chiến dịch quảng cáo trên xe buýt

Yếu tố này tùy thuộc vào tỉnh thành sẽ lựa chọn để tiến hành chạy chiến dịch quảng cáo trên xe buýt. Doanh nghiệp cần tìm hiểu trước về thị trường và nhu cầu sử dụng của khách hàng (có điều kiện cho sản phẩm phát triển hay không), thời tiết (không nên chạy vào mùa mưa để tránh bị giảm lượng người xem quảng cáo)…

– Lựa chọn tuyến xe chạy quảng cáo

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới thành công của chiến dịch. Những con đường mà xe buýt sẽ chạy qua phải có đông người tham gia giao thông thì lượng người tiếp cận với maquette quảng cáo mới khả quan được.

Xe buýt thường có thời gian hoạt động từ 16 – 18h/ngày, lượng hành khách sẽ tăng đột biến vào các khung giờ cao điểm như buổi sáng và buổi chiều tối. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn những tuyến xe sẽ chạy qua nhiều ngã tư, trường học, khu trung tâm thương mại, khu dân cư đông đúc… để đạt được lượng người xem khả quan nhất.

quảng cáo trên xe buýt

Việc lựa chọn tuyến xe buýt sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

– Cân đối nguồn ngân sách của doanh nghiệp

Tùy vào ngân sách quảng cáo của từng doanh nghiệp mà chiến dịch sẽ có quy mô và thời gian khác nhau, vì vậy cần phải cân nhắc sao cho hợp lí để không bị bội chi mà chiến dịch sẽ vẫn diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt. Thông thường, doanh nghiệp nên tiến hành với số lượng từ 10 xe trở lên và trong thời gian ít nhất là 1 tháng để đạt được lượng reach ổn định.

>> Đọc thêm lưu ý khi quảng cáo trên xe bus để đạt hiệu quả cao

4. Lựa chọn dịch vụ của Unique cho chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của doanh nghiệp

Unique Integrated Outdoor Advertising hiện là đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại 63 tỉnh thành cả nước. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng với một đội ngũ nhân viên luôn tận tâm, nhiệt tình. Khi doanh nghiệp của bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của Unique, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ tiến hành tất cả các bước từ a – z với mức giá luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Để được nhận báo giá quảng cáo ngoài trời và hưởng mức chiết khấu tốt nhất, hãy liên hệ với Unique ngay hôm nay nhé!

Unique Integrated Outdoor Advertising 

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *