Quảng cáo ngoài trời là gì? Từ A đến Z những điều cần biết

biển bảng quảng cáo ngoài trời

Liệu bạn đã thực sự hiểu quảng cáo ngoài trời là gì? Quảng cáo ngoài trời gồm những loại hình nào? Những xu hướng quảng cáo ngoài trời nào đang dẫn đầu?…. Hãy cùng Unique tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị quảng cáo ngoài trời hoạt động khắp 63 tỉnh thành, rất hân hạnh được là đối tác của các doanh nghiệp trong chiến dịch truyền thông.

1. Quảng cáo ngoài trời là gì? 

Quảng cáo ngoài trời là loại hình phương thức truyền thông được triển khai ở bên ngoài không gian sống, hay còn gọi là “out of home advertising ” (OOH Advertising) và đã xuất hiện từ rất lâu đời. Hình thức này tiếp cận tới người tiêu dùng khi họ đi ra khỏi nhà, vì vậy đối với những loại hình quảng cáo indoor trong các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga… cũng được xếp vào quảng cáo OOH.

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời đã xuất hiện từ rất sớm trên thị trường

Nếu như các hình thức truyền thông khác chỉ tiếp cận được tới một số lượng người xem nhất định thì quảng cáo ngoài trời không thể đo lường được đã có bao nhiêu người tiếp cận với hình ảnh quảng cáo. Người đi đường có thể tiếp cận từ nhiều khoảng cách và thời điểm khác nhau, thậm chí là bắt gặp nhiều lần. Hình ảnh thương hiệu sẽ gây được ấn tượng cũng như in sâu vào trong trí nhớ của khách hàng, ngày càng phủ sóng rộng rãi trên thị trường.

Sự phát triển sôi động qua các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

>> Xem thêm hiệu quả quảng cáo ngoài trời đối với doanh nghiệp

2. Các loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến 

Hiện nay, các loại hình quảng cáo ngoài trời xuất hiện rất đa dạng. Tùy theo tính chất sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo, khách hàng chọn lựa hình thức quảng cáo thích hợp trong bốn loại hình cơ bản như pano quảng cáo, billboard quảng cáo ở tầm cao, triển khai tối thiểu từ sáu tháng trở lên, vì vậy rất phù hợp cho các ngành hàng bất động sản, ô tô, trang sức, nguyên vật liệu, hàng công nghiệp, điện tử – điện lạnh…

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo biển Pano ốp tường

quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo có kích thước rất lớn

Trong khi đó, loại hình “street furniture” quảng cáo ở tầm thấp như quảng cáo nhà chờ xe buýt hoặc treo banner băng rôn phướn quảng cáo, quảng cáo biển hộp đèn trên đường phố. Loại hình này thích hợp với những sản phẩm tiêu dùng gần gũi hàng ngày như FMCG, mỹ phẩm, điện tử – điện lạnh…

Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo nhà chờ xe buýt dễ dàng tiếp cận người xem từ cự li gần

quảng cáo ngoài trời

Banner quảng cáo có độ cao vừa với tầm mắt của người xem 

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo biển hộp đèn trên dải phân cách

Ngoài ra còn có loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng như quảng cáo trên taxi, quảng cáo ô tô, quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo dưới dạng trưng bày hình ảnh, truyền tải thông điệp ở những khu vực thương mại dịch vụ đông người, thể hiện qua các poster, brochure, leaflet…được gọi chung là quảng cáo POSM (points of sale materials).

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên xe taxi

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên xe buýt

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên ô tô dịch vụ 

Ngoài những hình thức quảng cáo truyền thống như bảng vẽ, hộp đèn, bảng chiếu điện tử… Nhiều công ty quảng cáo đang khai thác những loại hình quảng cáo công nghệ cao như màn hình Led quảng cáo ngoài trời, quảng cáo màn hình Lcd, Frame, màn hình cảm ứng tương tác để gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Quảng cáo màn hình Led ngoài trời tại Vincom Trần Duy Hưng, Hà Nội

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên màn hình Lcd chân đứng

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên màn hình Frame

Doanh nghiệp còn có thể tham khảo một số hình thức quảng cáo diễn ra trong thời gian ngắn nếu như có nhu cầu ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, truyền thông cho chương trình khuyến mại, sinh nhật… Có thể kể đến quảng cáo roadshow, tổ chức event, sự kiện rất dễ thu hút sự chú ý của đông đảo người xem trên thị trường.

quảng cáo ngoài trời

Roadshow quảng cáo của thương hiệu 82X Beauty

quảng cáo ngoài trời

Vinmart Scan&Go tổ chức sự kiện tại phố đi bộ Hoàn Kiếm 

3. Đánh giá ưu điểm truyền thông của quảng cáo ngoài trời

Với sự phát triển nhanh chóng của quảng cáo ngoài trời, có thể thấy rất nhiều nhãn hàng lựa chọn phương thức truyền thông này để tăng cường độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Unique xin được tổng hợp những ưu điểm nổi bật của quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi lựa chọn hình thức này:

– Có đa dạng hình thức triển khai để doanh nghiệp lựa chọn tùy theo mục đích truyền thông và nguồn ngân sách. Ngoài ra, thời gian thực thi cũng sẽ phụ thuộc vào hình thức đó, ví dụ như quảng cáo biển bảng tối thiểu từ sáu tháng trở lên, quảng cáo phương tiện giao thông, biển hộp đèn… tối thiểu từ ba tháng, quảng cáo màn hình kĩ thuật số tối thiểu từ một tháng, treo banner, phướn, tổ chức sự kiện… chỉ được diễn ra trong vòng vài ngày…

quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo có vị trí cực kì đắc địa, dễ quan sát

– Doanh nghiệp có thể tiến hành book quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, giúp hình ảnh thương hiệu tăng cường độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường. Có thể kết hợp cùng lúc nhiều địa điểm khác nhau để chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao hơn.

quảng cáo ngoài trời

Koreno thường xuyên triển khai các chiến dịch quảng cáo có quy mô lớn 

– Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả tại từng khu vực khác nhau, không giới hạn số lượng người xem liên tục trong suốt thời gian dài, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Quảng cáo ngoài trời có tác động rất lớn tới quyết định mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số.

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo tràn kính trên xe buýt tại Hồ Chí Minh

– Kinh phí triển khai tương xứng với nguồn ngân sách và hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo đem lại, thường xuyên có nhiều chiết khấu vô cùng hấp dẫn, phù hợp với cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.

>> Tham khảo thêm quảng cáo ngoài trời tại địa điểm cụ thể tiếp cận người xem hiệu quả hơn

4. Một số lưu ý khi triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Unique xin gửi tới doanh nghiệp và bạn đọc những lưu ý khi tiến hành thực thi chiến dịch quảng cáo ngoài trời để đạt được kết quả tốt:

– Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, vừa giúp thương hiệu được truyền tải rộng rãi lại vừa không gây lãng phí ngân sách. Thời gian triển khai càng lâu thì càng để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho người xem.

quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo biển bảng tại chợ truyền thống 

– Khảo sát trước thị trường, địa điểm sẽ triển khai quảng cáo ngoài trời, nên chọn những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… có nhiều tiềm năng phát triển hơn và các tuyến đường lớn, ngã ba, ngã tư, khu vực công cộng (công viên, trung tâm thương mại, bến xe, sân bay…)

– Thông điệp, hình ảnh muốn gửi gắm tới người tiêu dùng cần cô đọng, súc tích, dễ hiểu, không quá phức tạp bởi người đi đường sẽ chỉ có rất ít thời gian để nhìn lướt qua. Nên đưa vào những yếu tố sáng tạo giúp cho thương hiệu trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, không đưa lên những nội dung đã bị cấm trong luật quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo ngoài trời

Hình ảnh quảng cáo của táo Nhật Bản Aoimori cực kì đẹp mắt

– Tìm hiểu kĩ về các quy định quảng cáo ngoài trời nói chung và của hình thức mà doanh nghiệp chọn nói riêng, xin giấy phép từ cơ quan chính quyền (nếu cần).

– Hợp tác với một công ty quảng cáo ngoài trời có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, từng thực thi nhiều dự án lớn để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

>> Tham khảo cách để có ý tưởng quảng cáo ngoài trời thu hút đông đảo khách hàng

5. Quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời 

Một chiến dịch quảng cáo ngoài trời cần phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, vì vậy doanh nghiệp không nên tự thực hiện mà nên kết hợp với một đơn vị quảng cáo để được tư vấn, hỗ trợ trọn gói từ A – Z.

quảng cáo ngoài trời

Một chiến dịch quảng cáo cần trải qua rất nhiều công đoạn

Các bước triển khai chính thường gặp trong quá trình thực thi một chiến dịch gồm có:

– Chọn hình thức quảng cáo và thời gian, địa điểm triển khai phù hợp nhất

– Xin giấy phép quảng cáo, làm việc với chính quyền và Ban quản lý khu vực công cộng đó.

– Nhãn hàng và công ty quảng cáo kí kết hợp đồng với nhau, thống nhất về các điều khoản, giá cả, thời gian, chế độ bảo hành…

– Công ty quảng cáo hỗ trợ doanh nghiệp kích thước thiết kế ấn phẩm (maquette) quảng cáo sao cho chuẩn, in test màu để duyệt

– Sau khi chốt được maquette lần cuối, đội ngũ thi công sẽ tiến hành in ấn và triển khai lên phương tiện quảng cáo, có gửi hình ảnh, video nghiệm thu cho khách hàng.

– Công ty quảng cáo có trách nhiệm bảo hành chất lượng maquette theo định kì hoặc thay mới tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

>> Bật mí bí kíp thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời độc đáo, ấn tượng

6. Cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất 

Như đã nhắc tới ở trên, tùy vào mỗi hình thức quảng cáo ngoài trời mà báo giá cũng sẽ có sự chênh lệch với nhau rất lớn. Ví dụ như quảng cáo biển bảng, phương tiện giao thông… có kinh phí khá lớn trong khi quảng cáo banner, Lcd, Frame… sẽ rẻ hơn nhiều, tùy thuộc vào mục đích truyền thông của doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp book quảng cáo OOH tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh thì kinh phí chắc chắn sẽ cao hơn là ở các khu vực khác. Địa điểm triển khai càng đắc địa, càng trong trung tâm nội thành thì giá lại càng không thể thấp được.

quảng cáo ngoài trời

Bảng giá quảng cáo có thể thay đổi theo từng thời điểm 

Để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn, doanh nghiệp có thể kết hợp giữa nhiều hình thức tăng cường độ phủ sóng thương hiệu hoặc book theo combo ba tháng, sáu tháng, một năm thì sẽ nhận được nhiều chiết khấu hấp dẫn hơn.

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng báo giá quảng cáo ngoài trời có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường, vì vậy cần được update thông tin thường xuyên để có sự lựa chọn hợp lí nhất.

>> Cập nhật ngay báo giá quảng cáo ngoài trời với nhiều ưu đãi hấp dẫn

7. Tham khảo luật quảng cáo ngoài trời do Nhà nước ban hành

Mỗi chiến dịch quảng cáo ngoài trời để diễn ra được suôn sẻ và thành công thì đều cần phải tuân thủ, chấp hành các quy định trong Luật quảng cáo của Nhà nước ban hành năm 2012. Cụ thể là:

– Điều 17 quy định các phương tiện quảng cáo ngoài trời: Gồm có biển bảng tầm cao (pano, billboard), quảng cáo tầm thấp (biển hộp đèn, nhà chờ xe buýt, banner, băng rôn, phướn), các phương tiện giao thông (taxi, ô tô, xe buýt), quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số (Led, Lcd, Frame).

– Điều 18, 19 quy định nội dung và ngôn ngữ thể hiện trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời: Nội dung thể hiện trên phương tiện quảng cáo ngoài trời cần phải chính xác, trung thực, không gây hoang mang cho khách hàng. Ngôn ngữ sử dụng phải là tiếng Việt dễ hiểu, nếu sử dụng tiếng nước ngoài cần được kiểm duyệt trước.

– Điều 27 quy định khi treo banner, băng rôn quảng cáo: Mỗi chiến dịch chỉ được phép treo banner trong thời gian từ 7 – 15 ngày và đảm bảo tuân thủ các quy định về luật giao thông, không gây nguy hiểm cho tầm nhìn của người đi đường hay ảnh hưởng tới hệ thống đường điện. Nội dung in ấn trên banner, phướn phải rõ ràng, dễ hiểu, độ lớn logo không quá 20% diện tích.

quảng cáo ngoài trời

Treo phướn quảng cáo trên thân cây

– Điều 28 quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số (Led, Lcd, Frame): Khi tiến hành quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số cần phải tuân thủ Luật quảng cáo ngoài trời cũng như quy hoạch tại khu vực đó. Video, hình ảnh phát sóng trên màn hình không được phát ra tiếng, không được chứa các nội dung, hình ảnh cấm.

– Điều 32 quảng cáo trên các phương tiện giao thông: Hiện nay hình thức quảng cáo này không phải xin giấy phép triển khai nữa, tuy nhiên vẫn cần phải tuân thủ theo một số quy định như sau:

+ Không được dán ấn phẩm truyền thông ở các vị trí trước mặt, sau mặt và trên nóc xe.

+ Diện tích maquette không vượt quá 50% diện tích của xe.

quảng cáo ngoài trời

Dán quảng cáo trên bốn cánh cửa xe ô tô 

>> Tìm hiểu thêm thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

8. Dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là thành viên của Unique Media Group, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời toàn diện, chuyên nghiệp trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề và từng triển khai thành công hàng trăm chiến dịch truyền thông cho các nhãn hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Unique tự tin có thể mang tới cho quý doanh nghiệp những giải pháp quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới được update.

Unique Integrated Outdoor Advertising 

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *