Thủ thuật tối ưu hoá hiệu quả của email marketing

email marketing

Email marketing là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng và duy trì quan hệ với khách hàng hiện tại. Tuy nhiên, để tối ưu được Email marketing thì lại là một bài toán khó cho các doanh nghiệp.

Sau đây là một số thủ thuật giúp gia tăng hiệu quả của Email marketing mà doanh nghiệp có thể vận dụng để giải “bài toán khó” trên.

1. Chọn thời gian gửi email

Thời gian tốt nhất để gửi email phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là sản phẩm – dịch vụ, đối tượng khách hàng và nội dung.

Kết quả phân tích từ rất nhiều chiến dịch email marketing cho thấy tầm quan trọng cảu thời điểm gửi email. Những email gửi vào ngày thứ Năm được mở nhiều nhất. Kế đó là các thư gửi vào ngày thứ Ba. Dữ liệu cho thấy rằng những ngày cuối tuần là thời gian kém lý tưởng nhất để phát đi một Email. (Ngoại trừ các chiến dịch có nội dung liên quan đến giải trí và sở thích).

Nên chọn thời điểm gửi email một cách thận trọng. Dữ liệu phân tích của MailChimp (một nền tảng cung cấp dịch vụ email marketing) cho bạn một số gợi ý sau:

  • Email có nội dung giải trí nhận được phản ứng tốt hơn khi được phát đi vào cuối tuần. Tương tự là một số chiến dịch có nội dung quảng bá liên quan đến sở thích và bán lẻ.
  • Dữ liệu cho thấy các nội dung dành cho người tiêu dùng (B2C) dễ được đọc hơn nếu hiện diện trong hộp thư của người nhận trước khi một ngày làm việc mới thực sự bắt đầu.
  • Thư liên quan đến chương trình marketing của các tổ chức phi lợi nhuận đạt hiệu quả tốt nhất khi được gửi vào những ngày trong tuần. ( trong khoảng từ 8-11 giờ sáng)

2. Dành thời gian để tạo nên một dòng chủ đề hoàn hảo cho email marketing

Dòng chủ đề quyết định việc email của bạn sẽ được mở hoặc bị bỏ qua, thậm chí là xoá ngay. Nguy hại hơn, họ có thể cho email của bạn vào danh sách Spam. Nếu vậy, chiến dịch email marketing của bạn đã thất bại trong việc tiếp cận khách hàng đó.

email marketing

Nội dung của email marketing cần liên quan đến người nhận

Một số chuyên gia đề xuất nên sử dụng những dòng chủ đề thể hiện ngôn ngữ hành động. Hãy nói với người nhận chính xác điều mà nội dung email mang lại cho họ và họ được lợi gì khi mở email.

3. Phân nhóm danh sách email cho một chiến dịch email marketing

Nội dung được tiếp cận một cách cá nhân là chìa khóa để một chiến dịch email marketing thành công.

Nó khởi đầu bằng việc bạn biết tên của người gửi. Những gì tiếp sau đó bạn cần cho họ thấy nội dung bạn cung cấp có liên quan đến họ. Nội dung liên quan đến người gửi chính là dựa trên thói quen tìm kiếm, lịch sử mua hàng trước đó của họ. Nội dung bạn đề cập cần khiến khách hàng cảm nhận được việc bạn đang đặt họ ở trung tâm.

4. Kiểm tra hình thức hiển thị của email

Theo trang Litmus.com, có đến hơn phân nửa thông điệp qua email được mở trên thiết bị di động trong năm 2015. Đặc biệt trong bối cảnh sự gia tăng chóng mặt cả về số lượng và số người sử dụng các thiết bị di động như hiện nay. Vì vậy, bạn cần bảo đảm rằng email có thể được hiển thị một cách rõ ràng trên cả thiết bị di động cũng như trên Desktop. Đồng thời,  kiểm tra hình thức hiển thị và hoạt động của email những nền tảng khác nhau ( vd: trên iPhone, iPad, Android, Outlook…)

Email marketing sẽ là phương thức tiếp cận hiệu quả và thúc đẩy đối tượng mục tiêu nếu bạn thực sự đầu tư vào nó. Đầu tư nghĩa là đầutư từ nội dung, chọn đúng thông điệp và đúng thời điểm.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *