Yoplait với chiến dịch OOH tương tác bắt sóng cảm xúc đầy đầy sáng tạo tại thành phố Sydney

Chiến dịch quảng cáo tương tác sáng tạo của Yoplait

Thương hiệu sữa chua Yoplait đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thú vị tại thành phố Sydney (Úc) nhằm thúc đẩy mức độ nhận diện thương hiệu cho dòng sản phẩm mới ra mắt. Kết hợp với công nghệ tương tác thông minh, chiến dịch OOH của Yoplait đã tạo ra những thông điệp “bắt sóng” cảm xúc của người qua đường và khiến họ vô cùng thích thú.

Cùng Unique OOH khám phá chiến dịch của Yoplait có gì đặc biệt mà khiến mọi người thích thú và tham gia tương tác nhiệt tình đến vậy nhé.

Với mục đích quảng bá sản phẩm sinh tố sữa chua mới ra mắt, Yoplait đã kết hợp cùng JcDecaux triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại thành phố Sydney. Với việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định cảm xúc của những người qua đường, biển quảng cáo của Yoplait sẽ hiển thị những thông điệp phù hợp với tâm trạng. Chỉ cần tham gia, mọi người đều sẽ dành được quà tặng là sản phẩm miễn phí hoặc phiếu giảm giá khi mua sản phẩm.

Chiến dịch quảng cáo tương tác sáng tạo của Yoplait

Bảng quảng cáo của Yoplait sở hữu hệ thống nhận diện khuôn mặt thông minh.

>> Tìm hiểu thêm những khái niệm về quảng cáo ngoài trời từ a – z

Yoplait đã đặt một bảng quảng cáo tương tác tự động ngay trên phố Geogre (Sydney) Ngoài việc hiển thị nội dung giới thiệu sản phẩm đến với những người di chuyển trên đường, thì bảng quảng cáo còn được lắp đặt thêm camera ghi lại phản ứng của người qua đường.

Công nghệ AI với tính năng theo dõi, nhận diện khuôn mặt sẽ đánh giá phản ứng của mọi người đối với ấn phẩm truyền thông. Khi phát hiện có người đang ở gần đó, màn hình quảng cáo sẽ tự động hiển thị thông báo rằng “Smile or Frown for a free Smoothie” (tạm dịch: Mỉm cười hoặc nhăn nhó để nhận được một chai Smoothie miễn phí).

Bảng quảng cáo sẽ sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera để phát hiện ra hướng khuôn mặt và phân tích cảm xúc người dùng. Sau đó, máy bán hàng tự động được tích hợp bên trong bảng quảng cáo sẽ được kích hoạt để “nhả ra” các phiếu mua sản phẩm miễn phí và dành tặng cho người chơi.

Chiến dịch quảng cáo tương tác sáng tạo của Yoplait

Biển quảng cáo ấn tượng thu hút sự chú ý của mọi người. Ảnh: Internet

Đặc biệt, với những thông điệp được hiển thị dành riêng cho những ai đang “nhăn mặt” trước bảng quảng cáo, Yoplait đã sử dụng biện pháp chơi chữ đầy sáng tạo để gây ấn tượng một cách vô cùng mạnh mẽ.

Khi xác định được khuôn mặt của khách hàng đang nhăn nhó, bảng quảng cáo sẽ đưa ra ngay lập tức một thông điệp: “You look Hangry, fix your ‘Hanger’ with a free smoothie”. Đây là một trong những phong cách chơi chữ vô cùng thông minh, khi “Hanger” có cách viết tương tự như “Hangry – sự tức giận”, nhưng lại có cách phát âm tương tự như “Hunger – cơn đói”. Vì vậy, người đọc vừa có thể hiểu thông điệp trên với nghĩa “Làm dịu sự giận giữ với một chai Smoothie miễn phí” hoặc “Xua tan cơn đói với chai Smoothie miễn phí tại đây”.

Chiến dịch quảng cáo tương tác sáng tạo của Yoplait

Phong cách chơi chữ vô cùng độc đáo của Yoplait tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Ảnh: Internet

Darryn Wallace – Giám đốc Marketing của Lion Dairy and Drinks (công ty sở hữu thương hiệu Yoplait) cho biết: “Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác lần này của Yoplait là một trong những sự sáng tạo tuyệt vời nhất. Thật thú vị khi những khách hàng được tiếp cận với sản phẩm sữa chua trên một nền tảng quảng cáo vô cùng độc đáo và mới lạ. Chắc chắn, sản phẩm sinh tố sữa chua mới của Yoplait sẽ làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất, ngay cả khi họ “Smile” hay “Hanger”.

Cùng xem lại những khoảng khắc thú vị từ chiến dịch quảng cáo sáng tạo của Yoplait

>> Tham khảo thêm những Billboard quảng cáo sáng tạo nhất trên thế giới

Chiến dịch lần này đã thu về những thành công vô cùng mạnh mẽ, với số lượng phiếu mua hàng miễn phí được phân phát là vô cùng đáng kể. Hơn 1.220 lượt tương tác và 564 phiếu mua hàng được mang đến tay người tiêu dùng, Yoplait đã tạo ra cho khách hàng sự phấn khích đối với sản phẩm của mình.

Ý tưởng quảng cáo tương tác kết hợp việc tùy biến thông điệp đã giúp chiến dịch quảng bá của Yoplait đem lại niềm vui, cảm xúc tích cực cho người tiêu dùng. Đây là một cách thức vô cùng tuyệt vời để gây ấn tượng với những người tiêu dùng, khiến họ ghi nhớ về sản phẩm sâu bên trong tâm trí.

Còn bạn? Bạn có thích chiến dịch quảng bá sản phẩm độc đáo này không, hãy chia sẻ cùng Unique OOH nhé.

Hoàng Ngọc Văn

Theo jcdecaux.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *