Vài nét cơ bản về quảng cáo POSM và Shopper Marketing

Quảng cáo POSM

Dựa trên các nghiên cứu về marketing gần đây, người ta đã chỉ ra rằng đối với các mặt hàng tiêu dùng nhanh chủ yếu 70% được quyết định ngay tại cửa hàng (theo USP) và khoảng 75% việc mua hàng được diễn ra bởi sự thôi thúc nhờ các quảng cáo hấp dẫn ngay tại cửa hàng đó và khoảng 7% dựa trên lòng trung thành đối với nhãn hàng. Do đó tầm quan trọng của việc quảng cáo trên vật phẩm như POSM và Shopper Marketing rất lớn.

Quảng cáo POSM

Hình ảnh ấn tượng từ thiết kế POSM là yếu tố thôi thúc người tiêu dùng quyết định mua hàng

1. Khái niệm về POSM và Shopper Marketing

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp chú trọng vào loại hình quảng cáo đầy tiềm năng nay. Bởi muốn sử dụng loại hình quảng cáo nào, ta cần hiểu được loại hình đó. Cụ thể:

POSM – là vật phẩm quảng cáo, được viết tắt từ cụm Point Of Sales Material, được hiểu là những vật dụng hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ, những nhãn hàng tiêu dùng thường sử dụng POSM như: Quà tặng quảng cáo khuyến mãi, cờ dây, standee, wobbler, hanger quảng cáo, kệ mica trưng bày, kệ chứa hàng và trưng bày,…

Quảng cáo POSM

POSM là một bộ sản phầm quảng cáo bao gồm nhiều hình thức thiết kế rất đa dạng

Khái niệm về Shopper Marketing? Đó chính là quảng cáo dựa trên sự thôi thúc tại các điểm bán hàng hay còn gọi là Point Of Sale Call-To-Action Marketing. Như vậy với POS thì SM (Shopper marketing) bao gồm các POSM (Trang trí điểm bán) và các hoạt động khác nữa như bao bì, combo sản phẩm theo hành vi, chính sách giá, chính sách khuyến mãi, bố trí luồng đi nếu ở siêu thị lớn, đội ngũ bán hàng trực tiếp hay tư vấn sản phẩm…

Quảng cáo POSM

Shopper Marketing bao gồm các hoạt động khác như bao bì, chính sách khuyến mại, combo sản phẩm

2. Quảng cáo POSM với dịch vụ của Unique Outdoor Agency

Hiện nay, với sứ mệnh hơn 10 năm trong ngành quảng cáo ngoài trời Unique Advertising Agency là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành quảng cáo. Nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng khó tính, Unique không nề hà bất cứ trở ngại nào nhằm đem đến sự hài lòng tuyệt đối trong lòng đối tác.

Unique còn được biết đến là công ty đầu tiên phổ biến hình thức quảng cáo POSM tại Việt Nam. Với tiêu chí dịch vụ chuyên nghiệp, thiết kế ấn tượng, sản phẩm chất lượng và hợp tác uy tín Unique luôn sẵn sàng tư vấn, tiến hành thi công tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời trong đó có POSM cho khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *