Dịch vụ quảng cáo Roadshow xe đạp, xe máy, ô tô

Quảng cáo roadshow

Bạn đang lên kế hoạch ra mắt sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và cần một phương thức nổi bật gây sự chú ý trong thời gian ngắn? Hình thức quảng cáo roadshow sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hãy khám phá roadshow là gì, ứng dụng roadshow trong marketing truyền thông như thế nào, roadshow tại Việt Nam có những hình thức nào và cách triên khai ra sao… càng nắm rõ, doanh nghiệp của bạn càng triển khai một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Unique Outdoor Agency là đơn vị tư vấn và thực thi các chiến dịch quảng cáo roadshow ngoài trời chuyên nghiệp và hiệu quả.

1. Quảng cáo roadshow là gì?

Roadshow là hình thức quảng cáo lưu động diễn ra ở ngoài trời, sẽ có các PG, PB là những người tham gia chiến dịch roadshow được trang bị đồng phục giống nhau, họa tiết nổi bật bắt mắt, và có thể sử dụng kèm theo các vật dụng đặc trưng của nhãn hàng để trình diễn trên đường phố. Những người này có thể đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông giống nhau và di chuyển trên những tuyến đường đông đúc nhất, có nhiều người qua lại nhất để thu hút sự chú ý nhiều nhất có thể.

Một roadshow quảng cáo rất dễ được nhận ra bởi đa số các chiến dịch dù triển khai vì mục đích nào cho nhãn hàng thì đều có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Đầu tiên là người tham gia chạy roadshow phải mặc đồng phục đại diện cho nhãn hàng, thường sẽ có logo, slogan hoặc hình ảnh sản phẩm dịch vụ muốn quảng bá.
  • Thường sẽ phải di chuyển rất nhiều, nên cần sử dụng phương tiện, và các phương tiện ấy phải giống nhau, có thể là xe đạp, xe máy, ô tô…
  • Có các màn hoạt náo nổi bật để thu hút đám đông chú ý tới, ví dụ như nhảy, hát, và có thể sử dụng âm thanh công suất lớn.
  • Thường có sự xuất hiện của các mastcot ngộ nghĩnh để lôi kéo sự chú ý.
  • Có thể kết hợp kèm việc phát tờ rơi, mẫu thử để khách hàng trải nghiệm.

Quảng cáo roadshow

Roadshow ô tô – phương thức quảng cáo ngoài trời quá quen thuộc với người dân Việt Nam

2. Có những hình thức quảng cáo roadshow nào tại Việt Nam?

Roadshow quảng cáo có hai dạng chính là biểu diễn náo động ngay tại chỗ và lưu động xung quanh các tuyến đường.

Với hình thức roadshow náo động ngay tại chỗ, hay còn gọi là roadshow đoàn người, sẽ có các nhóm người mặc đồng phục đứng ngay tại điểm giới thiệu sản phẩm dịch vụ, hoặc cũng sẽ di chuyển, nhưng không quá xa, đôi khi có thể sử dụng mastcot hoặc đi kèm phát tời rơi. Về cơ bản thì roadshow đoàn người khá giống với hình thức human billboard, tuy nhiên thì human billboard chú trọng vào các bảng quảng cáo mà PG, PB sẽ mang theo để quảng bá cho sản phẩm dịch vụ.

quang-cao-human-bilboard-khai-truong-trung-tam-anh-ngu

Roadshow đoàn người khá giống với hình thức human billboard

Với hình thức roadshow lưu động thì có ba cách triển khai nhỏ hơn, đó là: roadshow xe đạp, roadshow xe máy, roadshow ô tô

Roadshow xe đạp thì chi phí rẻ nhất, dễ dàng trí, dễ thực hiện, tuy nhiên khi đi trên đường phố nhất là trong những lúc cao điểm, tốc độ của đoàn roadshow xe đạp chậm quá sẽ ảnh hưởng tới giao thông.

Quảng cáo roadshow

Một chiến dịch roadshow bằng xe đạp cực đáng yêu của Gamuda Land

Roadshow xe máy thì đắt đỏ hơn, nhưng cũng sang trọng và đẳng cấp hơn, vả lại không tốn quá nhiều sức lực như khi đạp xe. Tùy vào ngân sách mà roadshow xe máy chọn dòng xe phù hợp, thường sẽ chọn xe tay ga để dễ điêu khiển và mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Quảng cáo roadshow

Chiến dịch Roadshow trên xe máy của VNPT

Cao cấp nhất là hình thức roadshow xe ô tô, triển khai bằng cách dán quảng cáo lên thân xe và cho chạy trên đường phố. Có thể dán lên xe 4 chỗ, 7 chỗ, hoặc xe 45 chỗ. Một số trường hợp có thể độ xe để phá cách, sáng tạo, độc đáo và thu hút hơn. Có thể đi kèm với PG hoặc không.

Hình thúc Luxury roadshow dán quảng cáo full xe 45 chỗ

3. Quảng cáo roadshow dành cho những lĩnh vực nào?

Roadshow là phương thức truyền thông dành cho hầu hết các lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ, và thường được triển khai trong các dịp quảng bá sản phẩm dịch vụ mới của nhãn hàng. Vì sao lại vậy, vì roadshow tạo được hiệu ứng cao về mặt hình ảnh, nên dễ dàng làm người ta phải chú ý tới, kích thích sự tò mò, quan tâm tìm hiểu, và sẽ ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, roadshow còn được sử dụng trong các chiến dịch với mục tiêu khấy động sự chú ý của mọi người đối với những sản phẩm dịch vụ đã có mặt từ lâu rồi, nó nhằm gợi nhắc khách hàng một lần nữa hãy chú ý tới thương hiệu.

Quảng cáo roadshow

Roadshow sử dụng cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề tại Việt Nam

Thật khó để ngồi liệt kê lĩnh vực nào chạy roadshow nhiều nhất, bởi trong suốt những năm làm nghề của mình thì đã gặp qua vô số roadshow, đủ mọi lĩnh vực ngành nghề, từ mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), viễn thông, ngân hàng, sức khỏe…

Và không chỉ để phục vụ cho hoạt động marketing truyền thông của thương hiệu mà đôi khi những chiến dịch truyên truyền cho cộng đồng, xã hội cũng triển khai roadshow, ví dụ như chương trình kêu gọi hiếu máu cứu người, ngày hội bảo vệ môi trường…

4. Unique – đơn vị tổ chức Roadshow xe đạp, xe máy, ô tô tại 63 tỉnh thành

Unique với năng lực thực thi tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời tại 63 tỉnh thành Việt Nam, trong đó có tổ chức roadshow. Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và luôn đặt hiệu quả lên hàng đầu khi thực thi quảng cáo cho doanh nghiệp.

Unique sẽ tư vấn một kế hoạch roadshow phù hợp nhât với sản phẩm dịch vụ và ngân sách có thể chi được của doanh nghiệp bao gồm hình thức, thời gian triển khai, số lượng, hình thức phụ trợ.

Tiếp đó là thực thi từ a-z chiến dịch roadshow:

  • Setup chương trình roadshow
  • Thuê PG, mastcot biểu diễn
  • Chuẩn bị vật dụng và phương tiện đi kèm
  • Thuê MC và hoạt náo viên cho chương trình roadshow
  • Hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông…

Liên hệ ngay Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo nhiều ưu đã cho doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *