Một số lưu ý khi thiết kế maquette quảng cáo trên xe taxi

thiết kế maquette quảng cáo taxi

Maquette quảng cáo trên xe taxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo, nhằm thể hiện những thông điệp, hình ảnh mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới người tiêu dùng. 

Unique Outdoor Advertising rất hân hạnh được cùng đồng hành với doanh nghiệp trong mọi chiến dịch quảng cáo.

1. Vì sao doanh nghiệp nên chú trọng khâu thiết kế maquette quảng cáo trên xe taxi?

Trong một chiến dịch quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên xe taxi nói riêng, khâu thiết kế maquette quảng cáo luôn nắm giữ vị trí quan trọng nhất. Nó quyết định toàn bộ những gì mà doanh nghiệp muốn tác động, tiếp cận tới đối tượng khách hàng tiềm năng của mình cũng như việc thương hiệu có thuận lợi phủ sóng trên thị trường hay không. Cho dù đó là chiến dịch diễn ra với quy mô nhỏ tới quy mô lớn hàng nghìn chiếc, có book những hãng taxi lớn hay nhỏ thì điều này vẫn không hề thay đổi.

thiết kế maquette quảng cáo taxi

Cần chú trọng vào khâu thiết kế maquette quảng cáo. Nguồn ảnh: Unique. 

Trong quá trình thiết kế maquette quảng cáo trên xe taxi, gần như có thể nói kết quả của toàn bộ chiến dịch sẽ phụ thuộc vào khâu này. Maquette có nội dung ấn tượng, thu hút chắc chắn sẽ hấp dẫn ánh mắt của người đi đường, bất cứ ai đi ngang qua đều không thể không nhìn thấy. Xe taxi di chuyển linh hoạt trên tất cả các tuyến phố mà không bị giới hạn về thời gian hoạt động, chính vì vậy hình ảnh quảng cáo dán ở bên ngoài thân xe sẽ cùng lúc xuất hiện trên một phạm vi cực lớn.

Bất cứ vị trí quảng cáo trên xe taxi nào cũng cần phải chú trọng vào khâu thiết kế. Doanh nghiệp có thể tham khảo những hình thức quảng cáo trên xe taxi đang phổ biến nhất hiện nay như:

– Dán quảng cáo ở hai cánh cửa sau xe.

– Dán quảng cáo từ cánh cửa sau đến full đuôi xe.

– Dán quảng cáo trên bốn cánh cửa xe.

thiết kế maquette quảng cáo taxi

Dán quảng cáo bốn cánh trên taxi Group. Nguồn ảnh: Unique

– Quảng cáo trên màn hình LCD, túi treo tờ rơi trong xe.

– Quảng cáo trên ô kính tam giác, phía sau đuôi xe.

Trong các hình thức trên thì dán quảng cáo ở bên ngoài thân xe luôn được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất bởi diện tích quảng cáo được tận dụng tối đa, cũng như có thể tiếp cận với tầm mắt của người xem một cách hiệu quả nhất. Doanh nghiệp sẽ được tư vấn để lựa chọn vị trí phù hợp, sau đó sẽ bắt tay vào thiết kế maquette quảng cáo taxi.

>> Tham khảo thêm thông tin về quảng cáo trên xe taxi – giải pháp truyền thông hiệu quả.

2. Một số lưu ý khi tiến hành thiết kế maquette quảng cáo trên taxi

Cho dù là quảng cáo trên xe taxi hay các phương tiện giao thông khác thì doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý tới một số yếu tố trong quá trình thiết kế maquette. Cụ thể là:

– Về nội dung maquette quảng cáo trên xe taxi: Do phần diện tích có giới hạn nhất định, vì vậy doanh nghiệp bắt buộc phải chắt lọc những thông điệp, hình ảnh quan trọng nhất để đưa vào thiết kế maquette, không thể thiếu tên thương hiệu, logo, slogan, hình ảnh sản phẩm… Nội dung nào là mục đích truyền thông của cả chiến dịch quảng cáo trên xe taxi thì phải làm nổi bật nó lên bằng cách bố cục ở ngay phần trung tâm, sử dụng các chi tiết sao cho tôn lên vẻ nổi bật. Lưu ý yếu tố gây ấn tượng, không quá dài dòng và phải thực sự hấp dẫn người đọc.

thiết kế maquette quảng cáo taxi

Maquette quảng cáo của mỳ Koreno cực kì nổi bật trên taxi G7. Nguồn ảnh: Unique. 

– Cách phối màu sắc trong thiết kế maquette quảng cáo trên taxi: Lựa chọn các tông màu đối lập với nhau, đặc biệt ưu tiên sử dụng các tông màu chủ đạo để khi bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ nhận ra điểm nhấn thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, cần tìm hiểu trước màu sắc của hãng xe taxi đã được book quảng cáo để “tránh” sử dụng màu đó, bởi vì chắc chắn bạn sẽ không muốn hình ảnh quảng cáo bị trùng màu với nền xe đâu nhỉ? Ví dụ, taxi Mai Linh có màu xanh lá cây hoặc trắng; Vina taxi có màu vàng, taxi Group có màu trắng…

thiết kế maquette quảng cáo taxi

Thời trang Catsa quảng cáo trên taxi Vinasun. Nguồn ảnh: Unique.

– Cuối cùng là maquette quảng cáo phải tương ứng với vị trí dán. Doanh nghiệp có thể xem lại mục 1 để tham khảo những vị trí quảng cáo trên xe taxi đang được phép triển khai hiện nay. Nên kết hợp với đơn vị quảng cáo để được tư vấn và lên demo trên xe xem có bị cắt viền hay màu sắc có nổi bật hay không. In demo bản thiết kế maquette trước khi tiến hành thi công là rất cần thiết bởi ta có thể điều chỉnh, sửa chữa kịp thời.

>> Bật mí những lí do mà doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe taxi.

3. Book quảng cáo trên taxi ngay hôm nay với dịch vụ của Unique Outdoor Advertising

Nếu doanh nghiệp của bạn còn đang phân vân chưa lựa chọn được một đối tác uy tín, chất lượng để cùng đồng hành trong chiến dịch truyền thông thương hiệu của mình, vậy thì hãy thử tìm hiểu và tham khảo dịch vụ quảng cáo trên xe taxi của Unique Outdoor Advertising. Chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, đặc biệt là triển khai trên các phương tiện giao thông công cộng.

Unique luôn cam kết trao gửi tới quý doanh nghiệp những giá trị tốt đẹp, đưa hình ảnh thương hiệu phủ sóng hiệu quả. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật báo giá mới nhất nhé!

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *