Dịch vụ quảng cáo Human Billboard

quảng cáo human billboard

Nhắc đến quảng cáo ngoài trời, người ta thường liên tưởng đến những biển bảng bất động vô cùng nhàm chán, thế nhưng thời nay đã khác, quảng cáo ngoài trời sôi động và sáng tạo hơn rất nhiều.  Và một trong những hình thức OOH đầy sáng tạo, mới mẻ nhất hiện nay chính là Human Billboard.

Unique Outdoor Agency tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi triển khai những chiến dịch Human Billboard nổi bật nhất cho các nhãn hàng để thu hút sự chú ý lớn từ người đi đường.

1. Quảng cáo Human Billboard là gì?

Khi tham gia giao thông, chạy qua những ngã tư, hoặc đứng đợi đèn đỏ, đã bao giờ bạn nhìn thấy hình ảnh đoàn người có những vật phẩm nổi bật, thậm chí có những hành động kỳ lạ, thôi thúc bạn phải chú ý và ngoái đầu nhìn cho bằng được? Đó chính là quảng cáo Human Billboard.

Quảng cáo Human Billboard hiện nay được xem là một hình thức quảng cáo ngoài trời khá mới lạ, và độc đáo không chỉ tại Việt Nam, mà trên thế giới đều ưa chuộng loại hình quảng cáo này.

Thực chất, Human Billboard chính là quảng cáo bằng người thật, thông qua đội ngũ các PG, PB mang những biển quảng cáo, tấm poster cỡ vừa và nhỏ, kèm theo một số vật dụng gây chú ý khác như bóng bay, mascot, quần áo kỳ lạ… xuất hiện tại các cung đường trong nội thành, những con phố đông đúc nhất, ngã tư, ngã năm – nơi có mật độ phương tiện giao thông cao để thu hút sự chú ý từ người đi đường.

Chiến dịch quảng cáo Human Billboard do Unique thực hiện cho thuốc dạ dày Yumangel

2. Lựa chọn Human Billboard cho các chiến dịch truyền thông ngắn hạn

Sử dụng hình thức quảng cáo Human Billboard với các chiến dịch ngắn hạn, và muốn gây sự chú ý mạnh đến công chúng trong thời gian ngắn, phù hợp với sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khuyến mại thúc đẩy việc bán hàng…

Một chiến dịch quảng cáo Human Billboard thường khá ngắn, và chỉ kéo dài khoảng 3 ngày cho đến 1 tuần, đủ để gây chú ý đến một lượng công chúng khá lớn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần triển khai sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương cơ sở, chương trình khuyến mại… bạn có thể lựa chọn hình thức Human Billboard để quảng cáo cho chiến dịch của bạn.

Một vài đơn vị “chịu chi” còn sắm cho PG, PB những bộ trang phục độc, lạ, dị, với phương châm “càng dị càng thu hút”, như vậy mới có thể thu hút được tối đa sự chú ý của người đi đường, khiến họ phải tò mò thắc mắc đây là cái gì, “họ đang làm gì vậy”, thì mới có thể gây ấn tượng và khiến người ta nhớ đến.

Ví dụ, một nhãn hàng cà phê mới khai trương đã triển khai quảng cáo Human Billboard bằng việc thuê những PG đóng giả thành các nàng tiên mặc áo vàng, đeo một cốc cà phê và đứng bất động tại điểm chờ đèn đỏ ở một vài con phố đông đúc. Những người đứng chờ đèn đỏ đều nhìn thấy hình ảnh lạ lùng này, họ bật cười và phải ngoái lại nhìn cho bằng được, dù đã đi khá xa…

quảng cáo sáng tạo Human Billboard

Human Billboard có thể lôi kéo sự chú ý rất lớn từ người đi đường

Unique cũng từng thực hiện chiến dịch quảng cáo Human Billboard nhân dịp khai trương cơ sở mới của trung tâm Anh ngữ GLN. Với các tấm billboard nổi bật, cùng việc sử dụng mastcot ngộ nghĩnh đã giúp cho đội ngũ PG, PB trở nên nổi bật. Unique lựa chọn những tuyến đường tập trung nhiều trường đại học để dễ dàng tiếp cận với học sinh, siên viên – đối tượng khách hàng mục tiêu của GLN.

quang-cao-human-bilboard-khai-truong-trung-tam-anh-ngu

Human Billboard Campaign do Unique thực hiện cho Anh Ngữ GLN

3. Chi phí của quảng cáo Human Billboard tương đối rẻ

Với chi phí rẻ hơn nhiều so với loại hình biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời, nên phù hợp với tất cả những doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là những công ty vừa và nhỏ, có ngân sách marketing eo hẹp.

Chi phí của Human Billboard sẽ bao gồm hai khoản:

– Chi phí cho ấn phẩm quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn kiểu dáng, cách thức, loại hình của ấn phẩm quảng cáo: biển quảng cáo cỡ vừa và nhỏ để đeo vào người, chùm bóng bay sặc sỡ, mascot, trang phục…

– Chi phí thuê đội ngũ PG, PB. Thường thì mỗi một chiến dịch sẽ sử dụng khoảng 50 PG hoặc PG, và phân ra đứng tại nhiều địa điểm. Số lượng người càng nhiều sẽ càng đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, với quảng cáo Human Billboard, sẽ tốn thêm một khoản nhỏ lobby nếu có để tránh việc bị các cơ quan chính quyền cưỡng chế dừng hoạt động (khoản phí này có thể có hoặc không).

quảng cáo sáng tạo Human Billboard

Một chiến dịch quảng cáo Human Billboard ra mắt phim Madagascar cực kỳ đáng yêu và thu hút

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo Human Billboard

Tuy nhiên, sử dụng hình thức quảng cáo Human Billboard cũng có những lưu ý nhất định. Bạn muốn độc đáo, dị hợm… để thu hút sự chú ý tuyệt đối của công chúng, nhưng hãy dị theo sự cho phép của thuần phong mỹ tục Việt Nam, tránh việc sử dụng hình ảnh quá phản cảm sẽ dẫn đến cái nhìn thiếu thiện chí đối với thương hiệu của bạn, thậm chí còn có thể bị Sở Văn hóa phạt nếu vi phạm thuần phong mỹ tục.

Tháng 4/2016, Điện máy Trần Anh sử dụng chiêu trò PG mặc bikini để tạo sự chú ý đến cộng đồng. Việc làm này vô cùng phản cảm, Thanh tra Sở Văn hóa Hà Nội ra quyết định xử phạt công ty Trần Anh 40 triệu đồng vì quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.

Thế mới thấy rằng quảng cáo để gây sự chú ý làm tăng tính phổ biến của thương hiệu là tốt, nhưng cần phải gây sự chú ý theo hướng tích cực, nếu không sẽ tự làm xấu hình ảnh của chính mình.

5. Dịch vụ quảng cáo Human Billboard của Unique Outdoor Ads

Có thể thấy rằng Human Billboard là loại hình quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả cực cao cho việc quảng bá thương hiệu. Thông qua việc biển quảng cáo xuất hiện ở tầm thấp và tiếp cận với người đi đường một cách gần gũi, thương hiệu có thê gây chú ý đến với khách hàng và tạo dấu ấn với họ.

Unique Outdoor Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo Human Billboard tại 63 tỉnh thành, chỉ cần bạn đưa ra ý tưởng, chúng tôi sẽ thực hiện.

Dịch vụ của Unique bao gồm: Tư vấn, lập kế hoạch quảng cáo cho doanh nghiệp với số lượng, thời gian triển khai hợp lý, lựa chọn những vị trí đắc địa nhất, giám sát chiến dịch để đảm bảo suôn sẻ, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.

Liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn chiến dịch quảng cáo Human Billboard phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *