Cách lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo ngoài trời

lựa chọn màu sắc biển quảng cáo

Việc lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo ngoài trời, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút sự chú ý từ khách hàng. Vậy cần lựa chọn màu sắc dựa trên những tiêu chí nào? Có cần phải lưu ý đặc điểm gì không? Hãy cùng Unique tìm hiểu và xác định nhé!

Unique Outdoor Advertising hân hạnh được trở thành đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi chiến dịch quảng cáo.

1. Tầm quan trọng của màu sắc đối với biển quảng cáo ngoài trời

Đối với mỗi doanh nghiệp, mục đích chính khi triển khai những chiến dịch quảng cáo biển bảng ngoài trời đó chính là phải làm sao cho thật độc đáo, ấn tượng để thu hút được số lượng người xem càng đông càng tốt. Một tấm biển quảng cáo chỉ thực sự hiệu quả khi mà những người đã quan sát nó thật tự nhiên mà không hề cảm thấy khó chịu hay phản cảm, có ấn tượng xấu luôn với cả nhãn hàng vì hình ảnh ấy sẽ còn khắc ghi trong tâm trí của họ mãi sau này hoặc nó có thể được ghi lại và phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng.

lựa chọn màu sắc biển quảng cáo

Billboard quảng cáo cho Lotte Finance vô cùng nổi bật với tông màu hồng đậm

Ngoài kích thước lớn cũng như vị trí lắp đặt phải thật đắc địa thì việc lựa chọn màu sắc của biển quảng cáo cũng là điều mà doanh nghiệp bắt buộc phải lưu tâm. Nó vừa giúp thể hiện được bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mà lại vừa khiến cho người đi đường phải hướng tầm mắt đến để quan sát, hay nói cách khác là đánh vào thị hiếu của khách hàng, kích thích họ tìm hiểu và mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

lựa chọn màu sắc biển quảng cáo

Pano quảng cáo của hãng bia Tiger nổi bần bật trên phố

Một biển quảng cáo đẹp, hấp dẫn là phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các tông màu sắc chủ đạo của hãng, kết hợp với văn phong súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết, đem lại thiện cảm cho người nhìn.

>> Cập nhật thêm thông tin về dịch vụ quảng cáo billboard với những bí kíp thiết kế maquette ấn tượng.

2. Một số tiêu chí lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần biết

Vậy để lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo khi tiến hành triển khai chiến dịch thì doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố gì?

Thứ nhất là sử dụng những tông màu chủ đạo của nhãn hàng đó. Đây là điều kiện tiên quyết vì hầu như các hãng đều đã có một bộ quy chuẩn riêng về màu sắc của mình và còn để phù hợp với phong thủy của hãng, ví dụ như Milo là tông màu xanh lá, Coca – Cola là tông màu đỏ, Be là màu vàng…, giúp người xem ghi nhớ và sẽ nhận ra ngay khi quan sát.

lựa chọn màu sắc biển quảng cáo

Màu xanh lá cây luôn xuất hiện trong mọi chiến dịch truyền thông của Milo

Thứ hai là nên kết hợp các tông màu đối lập nhau để tạo ra sự ấn tượng, dễ thu hút sự chú ý. Ví dụ như các tông màu nóng như đỏ, vàng, cam… không nên kết hợp với nhau mà nên kèm với các tông màu lạnh như xanh lá, xanh da trời, đen… thì sẽ vô cùng nổi bật, kết hợp với thông điệp quảng cáo để toát lên sự năng động, hiện đại và tràn đầy năng lượng.

lựa chọn màu sắc biển quảng cáo

Biển quảng cáo đôi cho California Fitness sử dụng tông đỏ – đen cuốn hút

Thứ ba là lựa chọn những màu sắc cho biển quảng cáo làm nổi bật tính chất, đặc điểm của nhãn hàng đó. Ví dụ như các hãng thực phẩm sẽ sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng để khiến hình ảnh thật bắt mắt và hấp dẫn, kích thích vị giác của người nhìn hoặc các nhãn hàng dành cho dân công sở nên sử dụng những tông màu trầm để thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp.

Hiện nay, chất liệu để in maquette biển bảng quảng cáo đều sử dụng bạt Hiflex dày dặn, khó rách, không thấm nước và đặc biệt là có thể in mọi màu sắc lên đó mà không sợ bị biến đổi màu. Vì thế doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn những tông màu phù hợp nhất trong quá trình thiết kế maquette quảng cáo cho chiến dịch.

>> Tham khảo hình thức book pano quảng cáo ngoài trời với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội!

3. Unique Outdoor Advertising – Đơn vị chuyên thực thi các chiến dịch quảng cáo biển bảng ngoài trời uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, Unique Outdoor Advertising là đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp trên thị trường và đã thực thi thành công hàng loạt chiến dịch quảng cáo. Vì thế, chúng tôi luôn thấu hiểu những suy nghĩ, nhu cầu của khách hàng và đưa ra những lời gợi ý, tư vấn phù hợp nhất để đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận người xem một cách hiệu quả, ví dụ như cách để lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo của doanh nghiệp.

Unique luôn sẵn sàng để đem tới cho quý khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và lên kế hoạch quảng bá tổng thể cho doanh nghiệp của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0986268555