Cách dùng Video Marketing để tăng lượng chuyển đổi (Phần 1)

video marketing

Với sự phát triển mạnh mẽ của Youtube, Video Marketing đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, hiện nay nó đã trở thành một trong những chiến lược thương mại điện tử được khai thác nhiều nhất.

Tại sao Video Marketing lại trở nên quan trọng khi kinh doanh online? Video khá đặc biệt, những đoạn phim nói về sản phẩm có khả năng tăng lượng chuyển đổi tốt hơn nhờ cung cấp nhiều thông tin tới khách hàng, giúp họ hiểu hơn về sản phẩm và cách thức sử dụng. Theo Marketing Sherpa, 64% người dùng ghé thăm một website bán hàng trực tuyến sẽ mua sản phẩm sau khi xem những video quảng cáo.

Mặc dù tất cả những điều này đều có thể đạt được khi bạn sử dụng hình ảnh, các bài đánh giá hay đi copywriting nhưng Video Marketing vẫn là cách đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số lý do khiến kênh quảng cáo này trở nên quan trọng với thương mại điện tử:

1. Google thích video

Khi tìm kiếm bất kỳ một vấn đề nào đó trên Google, kết quả trả về ngoài các website còn bao gồm hình ảnh, tin tức, bản đồ và video liên quan đến vấn đề đó. Điều này cho thấy việc tạo ra các video chất lượng cũng giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên Google, đặc biệt khi đối thủ cạnh tranh không sử dụng video thì hiệu quả càng rõ ràng hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng Google ủng hộ và ưu tiên những website có video sản phẩm, đặc biệt là video đăng tải trên Youtube – một công ty thuộc quyền sở hữu của ông lớn này. Thế nên tận dụng Video Marketing là cách rất tốt để quảng bá cho website, hỗ trợ kinh doanh online nhanh chóng mở rộng.

2. Tỉ lệ Share và Click của video cao hơn

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, người dùng có xu hướng thích những quảng cáo đa phương tiện hơn là văn bản đơn thuần vì chúng bao gồm các hình ảnh sống động bắt mắt, nội dung phong phú. Điều này cũng lý giải vì sao tỉ lệ nhấp chuột và chia sẻ video luôn cao hơn những phương tiện khác. Bạn có thể tận dụng yếu tố này để chiến dịch Marketing của mình nhanh chóng lan toả tới nhiều người hơn, điều quan trọng là hãy xây dựng một video có nội dung thật hấp dẫn, lôi cuốn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Video hấp dẫn hơn

Khi xem một video giới thiệu sản phẩm người dùng sẽ không phải tốn nhiều công sức để đọc và phân tích dữ liệu như các đoạn văn bản, video lại cho các hình ảnh sống động, trực quan, dễ dàng so sánh nên sức hấp dẫn của nó cũng cao hơn. Đây là lý do vì sao thời gian người dùng dành để xem video vẫn tăng lên nhanh chóng, theo thống kê mới nhất của giám đốc tà chính Google – Ruth Porat – thì quý II năm nay đã tăng 60% so với cùng kỳ năm 2014.

4. Nếu một bức tranh có thể thay thế 1000 từ thì video còn hơn thế

Video có khả năng truyền tải một lượng thông tin lớn rất nhanh chóng. Giới thiệu sản phẩm của bạn thông qua video sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết hơn, trực quan hơn việc dùng từ ngữ để mô tả. Các video chất lượng tốt còn dễ gây ấn tượng với khách hàng, khiến họ ghi nhớ về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn lâu hơn. Đây là điều mà các kênh quảng cáo khác rất khó đạt được, với Video Marketing thì đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là những lý do vì sao Video được ưa chuộng trong các chiến dịch Marketing truyền thông. Ở phần tiếp theo, Unique sẽ gửi đến bạn những chiến lược tiếp thị video trong kinh doanh online hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *