TP.HCM cho phép quảng cáo trên xe buýt từ tháng 5-2017

quảng cáo trên xe bus

Theo Quyết định số 2095 được UBND TPHCM phê duyệt hồi cuối tháng 4-2017, kể từ tháng 2-2017, TP.HCM cho phép quảng cáo trên xe buýt đang hoạt động tại thành phố (kể các các tuyến không có trợ giá). Theo đó, doanh nghiệp chỉ được phép quảng cáo trên bề mặt của hai bên thân xe, kể cả phần cửa và kính xe (trừ vị trí sử dụng để thông tin nhận diện xe buýt), không được quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc xe buýt.

1. Quảng cáo trên xe buýt tại TP.HCM

Kể từ tháng 5-2017, toàn bộ hơn 2.000 xe buýt của TPHCM sẽ được kinh doanh quảng cáo, sau một thời gian dài bị cấm và cho thí điểm trên diện hẹp.

Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi bề mặt của vỏ thân xe buýt. Đồng thời, dành 20% số lượng xe buýt trên từng tuyến để tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng.

Về sản phẩm quảng cáo, các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất hoặc sản phẩm do các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất ở Việt Nam sẽ được ưu tiên quảng cáo trên xe buýt, đảm bảo chiếm tỷ lệ trên 50 % toàn bộ sản phẩm quảng cáo trong suốt thời gian hợp đồng quảng cáo.

quảng cáo xe buýt

TPHCM hiện cho phép dán quảng cáo full kính xe buýt

Đối với các tuyến xe buýt có trợ giá, cơ quan chức năng trực tiếp thực hiện đề án và được quyền thuê đơn vị tư vấn có chức năng nghiên cứu, đề xuất mức giá, thông qua Sở Tài chính thẩm định, trình chính quyền thành phố phê duyệt, làm cơ sở xác định giá sàn để tổ chức đấu giá. Đối với các tuyến xe buýt không được trợ giá, đơn vị vận tải được tự quyết định mức giá.

Hợp đồng cho thuê quảng cáo có thời hạn tối đa là ba năm.

Nguồn thu từ quảng cáo trên xe buýt của các tuyến có trợ giá sẽ được nộp vào ngân sách thành phố sau khi trừ chi phí tư vấn lập đề xuất giá, tư vấn đấu giá và các loại thuế. Đối với các tuyến không trợ giá, doanh nghiệp vận tải, chủ xe được hưởng trọn vẹn sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Trước đó, vào tháng 4-2016, TPHCM đã thí điểm quảng cáo trên 171 xe buýt thuộc 10 tuyến. Sau thời gian thí điểm, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đánh giá việc quảng cáo trên thân xe buýt không gây mất mỹ quan đô thị, không gây mất an toàn giao thông như lo ngại trước đó.

Theo đề án được Sở GTVT lập năm 2016, khi quảng cáo trên tất cả 2.344 xe buýt, số tiền thu được khoảng 170 tỉ đồng/năm, và sẽ được dùng để trợ giá xe buýt, giảm gánh nặng cho ngân sách thành phố.

Hiện nay, mỗi năm ngân sách TPHCM phải chi hơn 1.000 tỉ đồng để trợ giá cho xe buýt. Năm 2017, tiền trợ giá cho xe buýt dự kiến là 1.226 tỉ đồng, tăng khoảng 231 tỉ đồng so với năm 2016.

Nguyên nhân tăng mức trợ giá, theo Sở GTVT TPHCM, là do đầu tư thay thế xe buýt mới và tăng số lượng hành khách đi xe buýt lên 295 triệu lượt.

2. Quảng cáo xe buýt tại TPHCM hiệu quả với dịch vụ của Unique Outdoor Agency

Unique Outdoor Agency là công ty tiên phong với dịch vụ tư vấn chiến lược, lập kế hoạch và thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Đối với những doanh nghiệp nào đang muốn đầu tư thực hiện một chiến dịch quảng cáo xe buýt tại TPHCM, Unique có sở hữu thông tin về các tuyến xe lớn nhất cũng như đội ngũ nhân viên thi công có tay nghề cao và vô cùng chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá và chiết khấu hấp dẫn nhất trên thị trường!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0986268555