McDonald xây khách sạn tí hon cho loài ong tại Thụy Điển

mcdonald's xây khách sạn cho ong

Nhằm đảm bảo sự đa dạng sinh học trong tự nhiên, hãng đồ ăn nhanh McDonald đã xây dựng những khách sạn tí hon cho loài ong tại Thụy Điển.

Không phải ngẫu nhiên mà McDonald’s lại trở thành một thương hiêu đồ ăn nhanh nổi tiếng trên khắp thế giới như thế. Người ta yêu quý nhãn hàng này không chỉ bởi hương vị thơm ngon từ thức ăn mà còn bởi hãng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến môi trường sống và đã triển khai rất nhiều chiến dịch vừa độc đáo lại hữu ích vô cùng.

Trước đây, McDonald’s từng gây tiếng vang với chiến dịch xây nhà hàng cho những chú ong nhỏ bé tại Thụy Điển. Ở bên trong, nó có cấu tạo giống hệt một tổ ong bình thường, còn bên ngoài thì được decor sáng tạo giống như một nhà hàng thu nhỏ có in logo thương hiệu của McDonald’s. Không dừng lại ở đó, hãng tiếp tục xây dựng những khách sạn dành cho loài ong nơi đây để tạo điều kiện cho chúng có thể nghỉ ngơi mỗi khi làm việc quá mệt nhọc cũng như trú chân khi trời đã tối mà chưa kịp về đến tổ.

mcdonald's xây khách sạn cho ong

Những loài ong Thụy Điển đã có thêm một chốn nghỉ chân mới

McDonald’s Thụy Điển đã kết hợp với agency NORD – DDB và JC Decaux để cùng lên ý tưởng và xây dựng nên những khách sạn tí hon này. Họ cho biết: Hiện nay, có khoảng 30% loài ong của nước này đang bị đe dọa tuyệt chủng vì chúng không có đủ không gian để nghỉ ngơi hồi sức”.

Chiến dịch đã sử dụng mặt sau của các tấm bảng quảng cáo đang bỏ trống để xây dựng khách sạn cho loài ong bằng gỗ, rơm, rạ, ở phía trước nội dung in trên bảng được in logo thương hiệu của McDonald’s. Khách sạn có những ô cửa xinh xắn song song cạnh nhau để cho những chú ong dễ dàng tiến vào. Ngoài ra, mặt sau của một số nhà chờ xe buýt cũng được sử dụng để xây khách sạn.

mcdonald's xây khách sạn cho ong

Một nhà chờ xe buýt được sử dụng vào chiến dịch 

mcdonald's xây khách sạn cho ong

Những căn phòng xinh xắn dành cho các chú ong

Không hề giữ ý tưởng cho riêng mình, bất cứ thương hiệu nào tại Thụy Điển cũng đều có thể tạo nên khách sạn ong cho riêng mình, có in logo đặc trưng, chỉ cần là thương hiệu nhượng quyền của Golden Arches. Mục đích là để chiến dịch này có thể lan rộng ra khắp cả nước, giúp loài ong thoát khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng hàng loạt vì không có đủ chỗ nghỉ.

Địa điểm đầu tiên được lựa chọn để xây dựng khách sạn cho ong đó là Järfälla, Stockholm, thủ đô của Thụy Điển, đều hướng về phía nam vì đây là hướng phù hợp nhất cho cuộc sống của các loài côn trùng.

mcdonald's xây khách sạn cho ong

Phía sau nhà chờ xe buýt này chính là nơi trú ngụ của những chú ong

Chiến dịch ra mắt đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo người dân của Thụy Điển. Hành động vô cùng đẹp này vừa giúp cân bằng sự đa dạng sinh học trong tự nhiên và cũng như để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với loài ong tại đất nước này bởi thông qua việc thụ phấn, loài ong đã đóng góp 1/3 lượng thức ăn cho con người giúp chúng ta tồn tại.

Nhãn hàng McDonald’s đang dự tính sẽ mở rộng chuỗi khách sạn tí hon này cùng với JC Decaux vào mùa xuân năm 2020 nếu như không gặp trục trặc và khó khăn gì. Hi vọng rằng loài ong của Thụy Điển hay bất cứ đâu cũng sẽ thoát khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng, tiếp tục sống thật có ích cho cuộc đời.

>> Cùng xem lại chiến dịch xây nhà hàng cho ong của McDonald’s tại Thụy Điển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0986268555