Google vừa gây “shock” bằng một thay đổi lớn

Google

Những nhà sáng lập của Google đã nhấn một “nút” reset lớn về chiến lược kinh doanh của họ. Trong thông cáo báo chí gửi ra vào ngày chiều thứ Hai 10 tháng 8, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Larry Page đổi tên và tổ chức lại công ty. Google đã biến thành một chi nhánh của một công ty lớn hơn là Alphabet.

Alphabet sẽ là công ty mẹ giám sát mọi hoạt động của Google. Larry Page là CEO của Alphabet. Sergey Brin, đồng sáng lập của Google là chủ tịch của Alphabet.

Cũng trong thông cáo báo chí, Page đã đưa ra những ưu tiên của Alphabet như sau:

– Thực hiện nhiều hơn những dự án tham vọng

– Thiết lập một tầm nhìn dài hạn

– Trao quyền cho các doanh nhân xuất sắc và các công ty phát triển

– Nâng cao tính minh bạch và giám sát những điều đang thực hiện

– Xây dựng Google tốt hơn bằng cách tập trung hơn

– Và hy vọng… kết quả của những điều này là cải thiện cuộc sống thật nhiều người trong khả năng của chúng tôi.

Page cũng ca ngợi Pichai rằng, “Thật rõ ràng cho chúng ta và hội đồng quản trị, đây đúng là thời điểm Sundar trở thành Giám đốc điều hành của Google. Tôi cảm thấy may mắn khi có được một cộng sự tài năng như ông để vận hành Google một cách nhanh chóng và tuyệt vời. Điều này đã giải phóng cho tôi nhiều thời gian để thực hiện nhiều nguyện vọng mới.”

Một số công ty con khác của Alphabet trong tổ chức mới này như: Nest, công ty cung cấp dịch vụ kết nối internet; Google Venture và Google Capital, chuyên về đầu tư; Fiber, thực hiện các dự án internet tốc độ cao; Google X, thực hiện dự án xe ô tô tự hành.

Android, Youtube sẽ là thành viên của Google.

Vân Anh (BI)/Theo NQVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *